Khang Điền trở thành “ông chủ lớn” của BCCI

0
112

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH) vừa có báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu BCI của CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh- BCCI. Cụ thể, Khang Điền đã mua vào 32 triệu cổ phiếu BCI, qua đó nâng số lượng cổ phiếu sở hữu lên 49,7 triệu cổ phiếu, chiếm 57,31% vốn điều lệ BCCI.

Giao dịch được thực hiện trong ngày 3.12.2015 qua phương thức giao dịch thỏa thuận tại mức giá 24.000đ/cp, đúng bằng mức giá tối đa mà Khang Điền dự kiến trước đó. Như vậy, Khang Điền đã bỏ ra khoảng 768 tỷ đồng cho thương vụ tăng tỷ lệ sở hữu này.

Với tỷ lệ sở hữu 57,31%, có thể nói KHang Điền đã trở thành là “ông chủ lớn” của BCCI. Điều này có nghĩa KDH có điều kiện thuận lợi nhất để hưởng lợi từ quỹ đất lớn khu vực Tây Nam của BCI để bổ sung cho phần lớn quỹ đất hiện nay tại khu vực phía Đông thành phố.

BCCI được biết tới là doanh nghiệp có quỹ đất lớn, hiện đang là chủ đầu tư các dự án BĐS lớn như: Dự án An Lạc Plaza, với quy mô dự án hơn 500 tỷ đồng. Dự án Nhất Lan 5 có quy mô nhỏ với 299 căn (diện tích 45- 75 m2 ). Hoàn tất điều chỉnh quy hoạch, đang tiếp tục triển khai xin chủ trương đầu tư và giấy phép xây dựng. Dự án Phong Phú 4 đã giải ngân hết lượng tồn kho năm 2014 đạt 393 tỷ đồng. Và các dự án khác như: Dự án Nhất Lan 2 và 3, chuyển nhượng dự án Đông Tây (trị giá 80 – 100 tỷ đồng), bán đất nông nghiệp trong Khu Công nghiệp Lê Minh Xuân, lợi nhuận từ trung tâm mua sắm Big C và một số dịch vụ khác…Do đó, có nhiều Cty địa ốc khác muốn thâu tóm cổ phần của Cty này.

Ngoài ra, cũng theo lãnh đạo BCI, trong năm nay Cty cũng mở rộng sang thi công các dự án BOT theo các tuyến đường Nhà nước ở gần các dự án của BCI nhằm tạo giá trị cho các khu đất. Cty cũng dự kiến sẽ thực hiện liên doanh với đối tác Pháp (Cavi Retail Limited) để mở rộng siêu thị Big C, mục tiêu mang về lợi nhuận khoảng 30 tỷ đồng. Sắp tới doanh nghiệp cũng sẽ hợp tác với Tập đoàn Casio trong việc mở rộng thêm các siêu thị khác.

Với việc trở thành cổ đông lớn của BCCI, “ông lớn” BĐS Khang Điền cho thấy đang muốn thực hiện một bước tiến mới trong việc đầu tư các dự án mới tại khu vực phía Tây Nam TP.HCM.

Tham khảo: Dự án Khu đô thị 320 ha Tây Sài Gòn